Phone: 098 77 99 579

NHÀ Ở CONTAINER

20/02/2023

CHI PHÍ XÂY DỰNG MỘT NGÔI NHÀ CONTAINER VẬN CHUYỂN LÀ BAO NHIÊU? 

Khi nói đến các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng, không có giải pháp nào tốt hơn là nhà làm bằng container. Kể từ đầu những năm 2000, những ngôi nhà container vận chuyển đã xuất hiện trên khắp thế giới như một lựa chọn kết hợp tính bền vững, sự sáng tạo và những thủ thuật xây dựng nhà mới.

Nhưng chính xác chi phí để xây dựng một ngôi nhà container vận chuyển là bao nhiêu? Nhà container vận chuyển có cần bảo trì nhiều sau khi chúng được xây dựng không? Bạn nên mua container vận chuyển mới hay đã qua sử dụng cho thiết kế nhà container vận chuyển của mình? Các câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.

Từ những lựa chọn thay thế cho ngôi nhà nhỏ cho đến các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay…, có rất nhiều cách đáng ngạc nhiên để kết hợp các thùng container được tái sử dụng nhằm cung cấp cho bạn một sơ đồ mặt bằng chức năng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho một ngôi nhà có thể tùy chỉnh có thể phát triển và thay đổi theo gia đình và lối sống của bạn trong một khoảng thời gian dài!

Nói tóm lại, ngân sách xây dựng nhà container vận chuyển của bạn phụ thuộc vào việc bạn muốn sản phẩm cuối cùng của mình trông như thế nào. Đọc tiếp để tìm hiểu về những điều cần cân nhắc khi xác định chi phí xây dựng nhà container vận chuyển – và cách bạn có thể bắt đầu dự án nhà container vận chuyển của mình ngay hôm nay.

 


Nhà container là gì?

Mặc dù ngày nay có rất nhiều xu hướng xây dựng bằng kim loại và các lựa chọn nhà nhỏ để xây dựng, nhưng không có giải pháp thay thế nào có thể so sánh được với nhà container vận chuyển.

Nhà container vận chuyển sử dụng các container vận chuyển quốc tế dựng sẵn làm khung kim loại tái chế cho những ngôi nhà mới. Điều này làm cho chúng chịu được thời tiết để đối phó với những cơn bão khắc nghiệt và kim loại thép của các công-te-nơ vận chuyển giúp cho những ngôi nhà không bị mục nát và nấm mốc theo thời gian.

Có vẻ như một ngôi nhà container vận chuyển sẽ bị giới hạn ở các kích thước duy nhất của một container vận chuyển. Các container vận chuyển thường được xây dựng với chiều rộng và chiều cao 8 feet, với chiều dài 10, 20 hoặc 40 feet.

Nhưng thực tế là bạn có thể làm những ngôi nhà một tầng và nhiều tầng bằng cách xếp các thùng vận chuyển bên cạnh và chồng lên nhau để tạo ra những căn phòng có kích thước truyền thống hơn trong nhà của bạn.

 


Nhà container vận chuyển rẻ hơn nhà truyền thống?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có. Một ngôi nhà được làm bằng một công-ten-nơ vận chuyển duy nhất có thể có giá chỉ 50.000.000VNĐ, nhưng ước tính chi phí đó không bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến việc tạo ra một ngôi nhà vận chuyển công-te-nơ mới. Đối với bất kỳ công trình xây dựng nhà mới nào, bạn vẫn cần mua đất nơi bạn dự định xây dựng và nhiều công-ten-nơ vận chuyển yêu cầu ngân sách lớn hơn để giúp chuyển đổi chúng khỏi mục đích sử dụng ban đầu là vận chuyển hàng hóa.

Ngay cả với những bước bổ sung này, một ngôi nhà container vận chuyển thường có giá bằng một phần tư giá của một ngôi nhà thông thường. Và điều tốt nhất về một ngôi nhà container vận chuyển là nó không phải nhỏ mãi mãi. Với mỗi thùng vận chuyển mới mà bạn tiết kiệm được để mua, bạn có thể thêm vào ngôi nhà của mình – điều đó có nghĩa là bạn và gia đình sẽ có một ngôi nhà thực sự có thể phát triển cùng bạn trong suốt nhiều năm. Điều này thậm chí có thể bao gồm một nhóm container vận chuyển trong tương lai nếu cơ sở kinh doanh của bạn cho phép.

Chi phí vận chuyển nhà container – Những điều cần xem xét
 
Chi phí để xây dựng một ngôi nhà container vận chuyển được xác định nhiều nhất bởi ba yếu tố của dự án nhà container vận chuyển của bạn: lối sống, mặt bằng đặt container và đường vào. Nếu bạn sẵn sàng xem xét những điều này trước khi xây dựng ngôi nhà container vận chuyển của mình, bạn sẽ có thể tạo ngân sách thực tế hơn cho toàn bộ việc xây dựng ngôi nhà container vận chuyển của mình.

Lối sống đòi hỏi bạn phải cân nhắc tần suất bạn dự định dành thời gian ở nhà container vận chuyển của mình. Bạn đang xây dựng một ngôi nhà container vận chuyển làm nhà nghỉ thứ cấp, hay đây là nơi ở chính cho bạn và gia đình? Bạn có kế hoạch làm việc tại nhà khi bạn chuyển đến nhà container vận chuyển của mình không? Bạn muốn loại quyền truy cập nào vào cộng đồng từ vị trí nhà container vận chuyển của bạn?

Câu hỏi cuối cùng này cũng sẽ giúp bạn tìm ra nơi bạn muốn xây dựng ngôi nhà container vận chuyển của mình, gần một thành phố lâu đời hoặc ở một địa điểm xa mang lại cho bạn sự riêng tư và tự chủ hơn trong ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng.

Mặt bằng đất của bạn để xây dựng nhà container sẽ xác định loại nền tảng bạn cần đầu tư cho việc Xây dựng container vận chuyển của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có muốn giữ nhà di động cho công-te-nơ vận chuyển của mình không (xây dựng nó trên bánh xe hoặc bệ di động) hay bạn định gắn nó vào một nền móng cố định giúp ngôi nhà của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Giao thông là điều cần xem xét khi bạn quyết định cách gia đình bạn có thể phát triển theo thời gian và cả cách bạn dự định sử dụng công-te-nơ vận chuyển cho ngôi nhà của mình với những thay đổi tiềm ẩn này. Điều này cũng sẽ giúp thông báo loại sàn và số lượng phòng ngủ bạn muốn trong nhà container vận chuyển của mình. 

 


Mẹo hiệu quả về chi phí để có ngôi nhà bằng container

Vì vậy, chính xác những mục ngân sách bạn nên lập kế hoạch khi xem xét chi phí xây dựng một ngôi nhà container vận chuyển là gì? Và làm thế nào bạn có thể giúp đảm bảo ngôi nhà container của bạn vẫn có giá cả phải chăng hơn so với các dự án xây dựng nhà mới khác?

Mặt hàng đầu tiên bạn sẽ phải mua cho ngôi nhà container vận chuyển của mình là đất đai. 

Một cách khác để tiết kiệm tiền về lâu dài cho lần mua đầu tiên này cho ngôi nhà container vận chuyển của bạn là xem xét các bất động sản đã được kết nối với đường dây điện và nước thải trong khu vực. Điều này thường giống như để đảm bảo rằng bạn sẽ đến một khu vực có các tùy chọn giao thông đã được thiết lập, điều này cũng mang lại cho bạn nhiều tùy chọn hơn để có được nguồn tài chính cho toàn bộ dự án nhà của bạn.

Nếu bạn muốn một công-te-nơ vận chuyển đã được lắp đặt lớp cách nhiệt và có không gian để lắp đặt các tiện nghi, bạn sẽ muốn làm việc với một công ty xây dựng nhà công-ten-nơ vận chuyển trong khu vực của mình. Họ sẽ giúp bạn tiếp cận một công-ten-nơ vận chuyển đã được tái sử dụng và sau đó vận chuyển một công-ten-nơ vận chuyển sẵn sàng chuyển đến khu vực mà bạn định đặt công-ten-nơ vận chuyển của mình. 

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm cửa ra vào và cửa sổ là sử dụng bất kỳ loại bản lề nào đã có sẵn trong thùng vận chuyển. Điều này làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn định sử dụng ngôi nhà container vận chuyển của mình như một nơi nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ. Và nó cũng làm cho ngôi nhà của bạn ít bị rỉ sét và vết lõm khi kim loại của ngôi nhà container vận chuyển của bạn già đi theo thời gian.

 

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã đọc qua hướng dẫn chi phí nhà container vận chuyển của chúng tôi, điều duy nhất còn lại cần làm là bắt đầu xây dựng ngôi nhà container vận chuyển của bạn! Hãy chắc chắn cũng kiểm tra Câu hỏi thường gặp về nhà container vận chuyển của chúng tôi , bao gồm các mẹo của chúng tôi về sự khác biệt giữa nhà container vận chuyển so với nhà thông thường . Hoặc đọc thêm về nhà container vận chuyển trên blog của chúng tôi, nơi bạn sẽ thấy nguồn cảm hứng cho ngôi nhà bằng container của bạn.

0
Zalo