Phone: 098 77 99 579

NHÀ CONTAINER, NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

20/02/2023

Nhà container đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua. Dễ dàng đến mức bạn chỉ cần vào Google để tìm kiếm "container". Có thể bạn đã thấy chúng được giới thiệu trên một số chương trình xây dựng nhà trên truyền hình hoặc YouTube. Chúng dường như là một cách vui vẻ và thú vị để tạo ra một không gian sống rất cá nhân. Nhưng tại sao bạn lại muốn sở hữu một cái container? Điều gì làm cho bạn có một sự lựa chọn phù hợp? Có thực sự chi phí ít hơn xây dựng thông thường? Một số điều bạn nên xem xét là gì?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về những câu hỏi đó. Khi hoàn tất, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lý do tại sao một ngôi nhà container có thể phù hợp với bạn.

Mua bất kỳ ngôi nhà nào là một quyết định quan trọng về cuộc sống và tài chính của bạn. Đối với hầu hết chúng ta, đó là giao dịch mua lớn nhất mà chúng ta sẽ thực hiện trong đời và đó có thể là tài sản tài chính quan trọng nhất của bạn. Do đó, một thứ độc đáo như nhà container và những lợi thế tiềm năng của nó xứng đáng được xem xét kỹ hơn và hiểu rõ hơn.

Như với bất kỳ ngôi nhà nào, ngôi nhà container của bạn phải phù hợp với lối sống và nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn cần bao nhiêu không gian? Số lượng phòng ngủ và phòng tắm mà bạn đang tìm kiếm, và liệu một ngôi nhà container có thể cung cấp cho bạn loại không gian sống mà bạn muốn trong ngôi nhà của mình hay không.

Khi bạn xác định được nó trông như thế nào, bạn có thể vẽ qua về ý tưởng của mình và bắt đầu tìm kiếm các thông tin về nhà container kỹ hơn. Bạn có thể mua vỏ container về để tự tạo ra ngôi nhà của bạn, hoặc bạn hãy lựa chọn cho mình một công ty uy tín lâu năm về sản xuất nhà container để có được ngôi nhà hợp ý và chất lượng sử dụng tốt nhất.

 

Container vận chuyển thân thiện với môi trường và bền vững

Có nhiều khía cạnh của nhà container làm cho chúng đặc biệt bền vững và thân thiện với môi trường. Trong thế giới ngày nay, đây có thể là một cân nhắc cần thiết khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Tác động tích cực đến môi trường của một ngôi nhà container bắt đầu khi bạn quyết định xây dựng một ngôi nhà.

Bạn thậm chí còn chưa nhìn thấy container của mình và bạn đã đang làm việc để giúp ích cho môi trường, bản thân container được làm từ 85% thép tái chế.

Một số ước tính đưa ra số lượng container vận chuyển dư thừa và không sử dụng trên toàn thế giới ở mức hơn 300 triệu. Có hàng triệu cái ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Vì vậy, Ngôi nhà container của bạn không chỉ là sản phẩm tái chế mà bạn còn đang nâng cấp sản phẩm đó một lần nữa để biến nó thành ngôi nhà của mình.

Lợi ích cho môi trường

Chọn container cho ngôi nhà của bạn có nghĩa là cấu trúc và ngoại thất đã được đặt sẵn. Không cần phải chặt cây chỉ để dựng khung hoặc ốp tường cho ngôi nhà của bạn.

Tất cả các khu vực container vận chuyển rộng 2,4m. Chiều dài tiêu chuẩn là 20 feet (6,0m) hoặc 40 feet (12,2m). Container vận chuyển tiêu chuẩn có chiều cao tối đa là 2,9m. Các thùng container được chỉ định là "khối lập phương cao" có chiều cao lên tới 2,9m. Một phép tính đơn giản cho bạn thấy rằng một contanier 20' có diện tích khoảng 14,0m². Một ngôi nhà nhỏ, nhỏ xíu. Các công-te-nơ 40' sẽ có diện tích khoảng 29,0 m² cho một ngôi nhà nhỏ lớn hơn.

Mặc dù bạn có thể xây biệt thự bằng container, nhưng chúng là lựa chọn hoàn hảo khi bạn mong muốn có một ngôi nhà nhỏ.


Bạn không cần phải xây dựng một ngôi nhà nhỏ.

Nhà container có đủ kích cỡ và hình dạng. Bạn có thể quyết định về một ngôi nhà nhiều tầng có thể được tạo bằng cách xếp chồng các thùng container. Bạn có thể chọn kết hợp các kích cỡ khác nhau. 

Cho dù bạn xây dựng ngôi nhà container của mình với quy mô nào, bạn có thể yên tâm rằng mình đang sống trong một cấu trúc bền vững và thân thiện với môi trường. Bằng cách thêm những thứ như tấm pin mặt trời, hệ thống thu nước mưa hoặc bất kỳ tiện nghi tự duy trì nào khác, bạn có thể tăng đáng kể các đặc tính thân thiện với môi trường của mình. Nói chung, một ngôi nhà container có thể là một cách tuyệt vời để giảm đáng kể lượng khí thải carbon của bạn.


Làm cho nó thành của bạn

Điều gì có thể tốt hơn một ngôi nhà bền vững với môi trường với lượng khí thải carbon nhỏ?

Thiết kế ngôi nhà đó với sự tinh tế ấn tượng để tạo ra thiết kế độc đáo của riêng bạn, đồng thời phản ánh cá tính và phong cách của bạn.

Nhà container cung cấp một cơ hội duy nhất cho sự sáng tạo trong thiết kế. Từ một đơn vị duy nhất đến sự kết hợp của một số thùng chứa có kích cỡ khác nhau, khả năng là vô tận. Những cấu trúc này phù hợp với phong cách hiện đại khá dễ dàng. 

Đối với một số nguồn cảm hứng trong suy nghĩ vượt trội và một số khả năng; dành một chút thời gian để nhìn vào những ngôi nhà sản phẩm trong website này của chúng tôi. Lưu ý rằng những ngôi nhà này bao gồm từ một container duy nhất đến một ngôi nhà được xây dựng với hơn 30 container vận chuyển.

 

Có một vài cơ hội khác để sử dụng ngôi nhà container độc đáo của bạn đáng để lưu ý.

Tùy thuộc vào môi trường của bạn và mục đích sử dụng mong muốn, bạn có thể muốn sử dụng thùng container của mình để xây dựng một ngôi nhà dưới lòng đất. Một cái gì đó bạn có thể chưa bao giờ xem xét. Ở những vùng khí hậu nóng, khô cằn, điều này có thể mang lại sự nhẹ nhõm chào đón khỏi ánh nắng mặt trời không ngớt và sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Một ngôi nhà container đơn giản có thể tạo ra một kỳ nghỉ tuyệt vời cho khách du lịch. Bạn có thể đặt chúng ở hầu hết mọi nơi và thời gian xây dựng có thể giảm đáng kể. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để không chỉ tạo ra một nơi nghỉ ngơi giá cả phải chăng mà sự hiệu quả và lợi nhuận cao.


Khả năng di dời

Trong trường hợp nhà nghỉ đơn lẻ hoặc nếu bạn xây dựng một ngôi nhà đơn nguyên, bạn có thể dễ dàng di dời đến hầu hết mọi nơi bạn muốn. Hãy nhớ rằng, container vận chuyển chính xác là container vận chuyển. Ngay cả khi bạn biến một ngôi nhà thành nhà, nó vẫn là một công-te-nơ và có thể được vận chuyển bằng đường sắt, xe tải hoặc tàu biển nếu bạn muốn ra nước ngoài.

Cấu trúc cơ bản của ngôi nhà của bạn được xây dựng để làm những việc này. Không có lý do gì mà bạn không thể tận dụng đặc điểm đó khi đã biến container trở thành ngôi nhà của mình.


Chi phí

Mặc dù có một số lý do mà một ngôi nhà container vận chuyển có thể rẻ hơn so với một ngôi nhà tiêu chuẩn để xây dựng; Không cần móng, chuẩn bị địa điểm, mã xây dựng, chi phí vật liệu và lao động, có thể thay đổi đáng kể ở các khu vực địa lý khác nhau.
Một yếu tố khác là sự lựa chọn của bạn về vật liệu và hoàn thiện. Loại và số lượng hoàn thiện và đồ đạc cao cấp mà bạn sử dụng rõ ràng sẽ làm tăng chi phí của bạn.

Xây dựng một ngôi nhà từ container vận chuyển đòi hỏi một số phương pháp và kỹ thuật xây dựng khác với ngôi nhà tiêu chuẩn của bạn. Bạn sẽ phải xử lý gia công cơ khí với một số lượng lớn công việc. Bạn sẽ cắt và chế tạo kim loại. Nếu đây không phải là điều nằm trong khả năng của bạn, thì việc tìm kiếm nhà thầu phù hợp là rất quan trọng. Tùy thuộc vào tỷ lệ của chúng và thiết kế của bạn, gia công cơ khí có thể là một chi phí đáng kể trong dự án của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn tính đến mọi chi phí gia tăng do nỗ lực phát triển bền vững của mình. Một số thứ, chẳng hạn như tấm pin mặt trời sẽ làm tăng chi phí ban đầu của bạn. Nếu bạn nỗ lực hết mình trong nỗ lực phát triển bền vững, đây cũng có thể là một nguồn chi phí đáng kể. Tuy nhiên, điều này có giá trị vượt xa số tiền và về lâu dài, hầu hết những nỗ lực này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Một xem xét khác về chi phí của ngôi nhà container của bạn là giá trị bán lại của nó. Vì đây là một thị trường tương đối mới nên không có nhiều dữ liệu để đánh giá mạnh mẽ giá trị bán lại. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo ngôi nhà của bạn được xây dựng tốt bằng vật liệu và lớp hoàn thiện chất lượng. Như với bất kỳ ngôi nhà nào, việc bảo trì đúng cách ngôi nhà container của bạn cũng là điều rất quan trọng.

Nỗ lực của bạn về tính bền vững có thể là một yếu tố quan trọng trong việc bán lại.

Thời gian thi công

Nếu bạn giống như hầu hết chúng tôi, một khi bạn đưa ra quyết định xây dựng ngôi nhà container của mình, bạn rất nóng lòng muốn chuyển đến sống ở đó. Đây là một nơi khác mà ngôi nhà container của bạn sẽ tỏa sáng.

Hầu hết các ngôi nhà container có thể được xây dựng trong một tuần đến vài tháng. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu phân vùng mà bạn phải đáp ứng và phạm vi dự án của bạn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể mong đợi tiết kiệm được khoảng 80% ​​thời gian cần thiết để xây dựng một ngôi nhà tiêu chuẩn tương đương.

Đây không chỉ là một điều tốt vì sự phấn khích và mong đợi của bạn về ngôi nhà mới của mình, mà nó còn có thể là một khoản tiết kiệm chi phí to lớn.

Thời gian là tiền bạc. Bạn càng mất nhiều thời gian với việc xây dựng của mình. Xây dựng một ngôi nhà container sẽ giảm đáng kể thời gian cần thiết trong hầu hết các trường hợp. 

Một lựa chọn khác là mua nhà của bạn từ một công ty xây dựng nhà container. Làm như vậy có nghĩa là các hoạt động xây dựng tại chỗ của bạn sẽ bị giới hạn trong việc chuẩn bị địa điểm và đặt ngôi nhà xây sẵn của bạn.

Một lợi ích khác của việc đi theo con đường này là tất cả các kiến ​​thức và kỹ thuật chuyên môn dành riêng cho nhà container sẽ quen thuộc với những người thợ đang xây dựng ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải mua sắm cho nhà thầu cụ thể đó hoặc lo lắng về những gì có thể xảy ra tại nơi làm việc của bạn.

Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải dành thêm thời gian quý báu của mình để chạy đi chạy lại để giải quyết vấn đề và giữ cho mọi thứ đi đúng hướng.

 

Container an toàn và mạnh mẽ

Container vận chuyển là một trong những cấu trúc mạnh mẽ nhất được xây dựng. Để bắt đầu, chúng được làm từ thép, một trong những vật liệu nhân tạo bền và chắc nhất. Những container này được xây dựng để chứa 26 tấn hàng hóa trở lên để vận chuyển. Sau khi chúng được chất đầy sản phẩm, chúng có thể được xếp chồng lên nhau và vận chuyển xuyên đại dương hoặc xuyên quốc gia bằng tàu hỏa hoặc bằng xe 18 bánh.

Điều này làm cho chúng trở thành một cấu trúc tuyệt vời cho các khu vực dễ bị thiên tai như bão và động đất.

Trong trường hợp xảy ra động đất, container vận chuyển có thể là một trong những nơi an toàn nhất. Chẳng hạn như khi neo vào trụ bê tông trên cọc. Những loại biện pháp cực đoan này có thể không cần thiết trong môi trường cụ thể của bạn, một nền tảng tiêu chuẩn hơn với một ngôi nhà được neo chắc chắn có thể là đủ. Một ngôi nhà container được xây dựng đúng cách và an toàn sẽ an toàn như bất kỳ ngôi nhà nào được xây dựng theo kiểu thông thường.

Container được thiết kế kín nước. Những sửa đổi mà bạn rất có thể sẽ thực hiện khi tạo ngôi nhà của mình sẽ ảnh hưởng đến tính năng đó. Kỹ thuật xây dựng phù hợp và vật liệu phù hợp có thể ngăn chặn vấn đề đó.

Thép được sử dụng để chế tạo công-te-nơ của bạn và các kỹ thuật được sử dụng để làm cho công-te-nơ đó có thể vận chuyển được, cung cấp cho bạn một trong những kết cấu an toàn nhất trong trường hợp có thiên tai xảy ra.

Do sức mạnh và tính cơ động của chúng, các container vận chuyển đã được sử dụng để cung cấp nhà ở khẩn cấp tạm thời ở các khu vực thiên tai và cho người vô gia cư. Chúng đã được thiết lập như các nhà máy xử lý nước di động và được sử dụng để lưu trữ an toàn ở những khu vực không được bảo vệ.

Một ngôi nhà container vận chuyển được xây dựng đúng cách ít nhất là an toàn và chắc chắn như bất kỳ ngôi nhà thông thường nào.


Suy nghĩ cuối cùng

Đây chỉ là một số lý do bạn có thể muốn xây dựng một ngôi nhà container.

Chọn một ngôi nhà là một lựa chọn rất cá nhân và quan trọng với tác động lâu dài đến cuộc sống của chúng ta. 

Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về việc xây dựng và sống trong ngôi nhà container của chính mình sẽ như thế nào. Có những ngôi nhà container đang được xây dựng trên khắp thế giới trong mọi loại môi trường, khí hậu.

Tìm hiểu về các loại thùng container khác nhau và loại nào có thể phù hợp nhất với bạn. Nếu thân thiện với môi trường là mối quan tâm hàng đầu của bạn, có lẽ bạn sẽ muốn nghiên cứu các thiết bị đã qua sử dụng. 

Nếu bạn quyết định rằng một ngôi nhà container là dành cho bạn, hãy dành thời gian để nghiên cứu thêm. 

Bất cứ điều gì bạn quyết định là tốt nhất cho bạn và của bạn, cuối cùng, không có nơi nào bằng nhà.

Hãy lựa chọn thật kỹ cho mình một nhà cung cấp, sản xuât bán container nhà ở để đảm bảo cho bạn có được ngôi nhà tốt nhất, chất lượng tốt nhất, thẩm mỹ đẹp nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có sự tư vẫn miến phí.

0
Zalo